1. Gạo đắt không có nghĩa là gạo ngon
Nhiều người quan niệm rằng, gạo càng đắt thì chứng tỏ chất lượng càng ngon, nhưng thực tế không phải như vậy.
Gạo ngon được đánh giá là gạo có đủ các phẩm chất như: thơm, dẻo, trắng và nhất là vẫn đảm đầy đủ các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên hiện nay, các loại gạo được định giá dựa trên chi phí sản xuất, nhập khẩu loại gạo đó chứ không phụ thuộc vào giá trị cũng như chất lượng gạo.
Ví dụ, với cùng một loại gạo có phẩm chất, độ ngon giống nhau như một loại được trồng ở Việt Nam, còn loại kia được trồng ở Đài Loan thì chắc chắn gạo Đài Loan khi về tới Việt Nam sẽ có giá cao gấp đôi, thậm chí gấp 3 so với loại gạo sản xuất trong nước.
2. Gạo ngon nhưng phải phù hợp
Nhiều chị em rơi vào tình trạng đã cố công chọn loại gạo ngon nhất nhưng vẫn bị cả nhà chê bởi lý do họ không thích. Điều này nghe ra rất cực đoan nhưng thực tế nó nằm ở khái niệm loại gạo đó có thích hợp hay không.
Vì vậy, để đảm bảo chọn được loại gạo ngon, phù hợp với nhu cầu của gia đình, bạn cần biết được thói quen ăn gạo trong gia đình như thế nào, tiểu sử bệnh tật của từng người trong gia đình ra sao… để từ đó đưa ra các tiêu chí cần thiết khi chọn gạo. Cụ thể, với người bị bệnh dạ dày, bạn không thể lựa chọn các loại gạo khô, cứng, với những người bị bệnh tiểu đường, bạn nhất định không thể lựa chọn các loại gạo giàu chất dinh dưỡng như gạo Hàn, gạo Nhật…
Bạn có thể dựa vào đặc điểm của các loại gạo sau để tìm ra cho mình một loại gạo phù hợp nhất
3. Các loại gạo hiện có trên thị trường
- Cơm khô: Nếu gia đình bạn gồm những người thích ăn khô thì bạn có thể lựa chọn các loại gạo như: Xi, tạp dao, khang dân
- Cơm khô vừa: Dòng này có Xi dẻo, BC
- Cơm dẻo vừa: Bắc hương. Đây cũng là dòng gạo phổ biến được đông người ăn nhất hiện nay ở Hà Nội
- Cơm dẻo: Tám Điện Biên, Tám Hải Hậu, Tám Thái Lan xanh
- Cơm dẻo nhất: Tám Thái Lan đỏ, gạo Hàn, gạo Nhật
4. Cách nhận biết gạo ngon
Những cách sau đây sẽ giúp bạn nhận biết được các loại gạo ngon:
1-
Gạo khi cầm lên phải thơm nhẹ, nếu mùi quá đậm hoặc để
ở ngoài một ngày mà mùi vẫn đậm thì có nghĩa là loại gạo đó đã bị đánh thuốc
mùi thơm rồi.
2-
Gạo mới xay: Là loại gạo còn có lớp bột mỏng mịn ở bên
ngoài bao lấy hạt gạo như bột, đây cũng chính là lớp chứa rất nhiều vitamin B
mà nếu vò kỹ quá khi vo gạo, hoặc chà xát nhiều lần, chúng ta sẽ vô tình đánh
mất nguồn dinh dưỡng quý giá này.
3-
Hạt gạo trắng đều, khi nấu cơm sẽ cho hạt cơm nở đều,
trông rất ngon mắt
5.
Địa chỉ mua gạo ngonCác bạn cần tham khảo, mua các loại gạo có thể gọi điện tới số: 0912.997008 hoặc tới Gạo Ngô Gia, số 160, ngõ 179 Vĩnh Hưng để được tư vấn trực tiếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét