Nấu cơm bằng nước sôi
Cho dù bạn nấu cơm bằng nồi gang đun củi hay nồi
cơm điện đều nên nấu bằng nước sôi. Lúc này hạt cơm sẽ dẻo hơn, các chất
dinh dưỡng ít bị mất hơn. Vì khi nấu bằng nước sôi, lớp ngoài của hạt
gạo co lại, tạo lớp màng bảo vệ hạt gạo không bị nứt, vỡ. Nấu cơm bằng
nước lạnh, hạt gạo sẽ trương nở ra, các chất dinh dưỡng cũng theo đó mà
tan ra trong nước.
Nếu ở nông thôn, khi xay xát gạo lưu ý không nên xát quá trắng sẽ làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý. Khi vo gạo không nên xát mạnh tay mà chỉ nên khuấy nhẹ tay, gạn nước nhằm loại trừ trấu, sạn.
Nếu nấu cơm bằng lửa, khi cơm sôi, nên cho nhỏ lửa, đậy vung để giữ nhiệt, tránh tiếp xúc với không khí - yếu tố phá huỷ thêm các vitamin trong gạo. Với cách làm như vậy, lượng vitamin B1 được giữ lại sẽ nhiều hơn đến 30% so với cách nấu bằng nước lạnh.
Dùng dầu khi nấu
Bạn muốn cơm có vị thơm, tơi và nhừ mà không bị cháy ở dưới đáy nồi khi nấu cơm bạn hãy nhỏ vài giọt dầu hoặc mỡ động vật.
Nấu 2 lần
Trong quá trình nấu bằng nồi cơm điện, bạn nên có động tác đánh tơi cơm khi nồi cơm đã bật nút ủ một lần, sau đó bật lại thêm một lần nữa, như thế cơm sẽ có độ dai, dẻo và ngon hơn đó bạn.
..............
Gạo Ngô Gia
Tel: 0912.997008
..............
Gạo Ngô Gia
Tel: 0912.997008
Chào bạn. bạn đang sử dụng Blogger để giới thiệu sản phẩm của bạn trên internet. Để blog của bạn trở thành 1 website bán hàng chuyên nghiệp bạn có thể xem những demo của chúng tôi: http://www.nuocuongvn.com/ , http://www.gaongonvn.net/ , http://www.gaongonhongphat.com/ , http://www.thietke-web.info/ .
Trả lờiXóaChỉ từ 300k đến 700k bạn sẽ có 1 website bán hàng chuyên nghiệp với giao diện đẹp.
Liên hệ : Minh Hưng - 0972 900 905
Email : minhhungbmt2211@gmail.com
Yahoo : minhhungbmt2211
HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !